Khóa Học

Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

Cuối tuần ngọt ngào với bánh brownies nhân kem cực ngon

 Là một món bánh kem đầy nghệ thuật, bánh brownies là môt món tráng miệng đặc biệt đến từ Ý. Hương vị độc đáo của bánh đến từ sự hòa quyện giữa cốt bánh mềm, mịn và phần nhân kem mát lạnh, khi ăn, bánh tan vào trong miệng và gây hấp dẫn bởi lớp socola phủ bề mặt bánh vô cùng đặc sắc
  Chắc chắn khi thưởng thức món bánh kem brownies, cả gia đình bạn bị hấp dẫn bởi món bánh thơm ngon sẽ tán thưởng tài làm bếp của bạn lắm đó! Đặc biệt khi vào 1 ngày mát trời thấy này, món bánh brownies sẽ khiến ngày hôm nay của bạn ngọt ngào hơn và màu sắc hơn
  Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món bánh brownies nhân kem cực ngon và cách làm pizza cũng tương tự như thế

Món bánh kem brownies cần có những nguyên liệu sau 

Cho phần chocolate phủ trên mặt bánh:

  • 50ml nước
  • 300gr chocolate đen
  • 90gr bơ

Cho phần bánh:


  • 140gr chocolate đen
  • 300gr bột hạnh nhân
  • 240gr đường
  • 5 trứng
  • 7gr bột cocoa

Cho phần kem phô mai:

  • 30gr đường
  • 200gr creamcheese Philadelphia
  • ½ thìa cà phê vani

Thực hiện

Đầu tiên, bạn lấy một bát to, đập trứng rồi đánh đều trứng và đường cho tới khi đường và trứng hòa tan hoàn toàn

Tiếp theo, bạn hấp cách thủy chocolate cho nóng chảy hoàn toàn rồi đổ chung vào hỗn hợp ở bước 1, thêm bột cacao vào rồi khuấy đều lên.
Bạn đổ bột hạnh nhân vào trộn cùng rồi trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất
Sau đó, bạn lót sẵn giấy nến vào khuôn hình chữ nhật có độ dài là 30cm x 23cm rồi đổ hỗn hợp bột ở trên vào.
Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp gồm creamcheese + đường + vani vào một bát riêng rồi dùng máy đánh trứng đánh đều và bông hỗn hợp creamcheese này lên.
Phần kem đánh bông bạn cho vào túi bắt kem có riêng phần đầu bóp kem loại tròn.Sau đó bạn bóp nhẹ kem và ấn nhẹ từng viên kem lên bề mặt bánh sao cho phần kem trên chìm xuống khoảng ¾ so với phần bột bánh
Lò nướng phải được bật sẵn ở mức 160 độ C, bạn đặt bánh cẩn thận vào lò rồi nướng khoảng 30’.Trong quá trình nướng lưu ý sao cho mặt bánh không bị nứt và các viên kem trong đó se lại.Bánh sau đó được lấy ra nhưng vẫn để nguyên trong khuôn chờ tới khi bánh nguội hoàn toàn.
Bạn tiến hành kem phủ cho bánh bằng cách: Cho chocolate vào bát chịu nhiệt, thêm bơ cùng 50ml nước vào rồi đặt bát vào trong nồi có sẵn nước. Đun sôi nước lên đến khi phần bơ và chocolate hòa tan vào với nhau rồi nóng chảy thì bạn dùng phới hoặc dụng cụ đánh trứng cầm tay khuấy liên tục để tránh việc socola và bơ bị cháy.Sau đó, bạn để hỗn hợp bơ và socola sôi khoảng 2 – 3’ nữa thì tắt bếp đi
Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp chocolate lphủ lên bề mặt bánh rồi dùng bàn xản gỗ hay phới dẹt dàn đều chocolate, bạn cũng có thể kết hợp dùng dụng cụ tạo kiểu để tạo hình cho bề mặt bánh.
Nếu muốn thưởng thức, bạn cần đợi chocolate khô hoàn toàn và mặt bánh cứng lại, sau đó bạn có thể cắt bánh thành từg miếng hình chữ nhật nhỏ rồi dùng kèm theo kem tươi đã đánh bông cứng cũng được nhé!
  Các dụng cụ làm bánh – Gợi ý tuyệt vời cho việc làm bánh kem đơn giản hơn
  Bạn có thể làm bánh kem nhanh hơn khi sử dụng các dụng cụ làm bánh. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các dụng làm bánh chất lượng tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét