Khóa Học

Thứ Ba, 26 tháng 8, 2014

Lạ miệng với món bánh rán mặn ngon tuyệt

Thu đang về trên từng góc phố, thời tiết cũng dần chuyển mình sang thu, những cơn gió se lạnh đặc trưng đã ùa về. Trong thời tiết như vậy, sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn được thưởng thức món bánh rán mặn cùng với nước chấm chua cay độc đáo, thơm ngon. Bạn thích ăn bánh rán nhưng lại không ăn được nhân ngọt bởi sợ ngấy thì bánh rán mặn là lựa chọn phù hợp cho bạn 
  Bánh rán mặn được làm từ những nguyên liệu đa dạng, bổ dưỡng, với cách chế biến thơm ngon và độc đáo, bánh rán mặn giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm đậm đà, phong phú lại vô cùng bổ dưỡng 

  Món bánh rán mặn thơm ngon sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây

 Chuẩn bị

- 300g bột gạo nếp
- 50g bột gạo tẻ
- 300g thịt nạc xay
-  1 lọn miến ngâm nở cắt nhỏ
- 1/2 củ cà rốt bào sợi
- Vài tai mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái sợi
- Ít hạt nêm, hạt tiêu, hành khô. 

  Thực hiện  làm bánh rán mặn


  Trước tiên, lấy ra một bát to, cho phần nguyên liệu vào bát rồi thêm ½ thìa hạt tiêu + 1 thìa bột nêm vào bát 
  Tiếp đó, bạn chờ phần nhân được ướp (trong vòng 30’) sau đó trộn đều hỗn hợp đó lại với nhau 
  Tiếp đó, bạn sử dụng 1 chiếc thìa loại nhỏ, tròn tách thịt ra thành những viên thịt nhỏ 
  Tiếp đó, cho hỗn hợp gồm 300g bột nếp và 50g gạo tẻ vào 1 âu to, sau đó nhào thật đều tới khi hỗn hợp trên hoàn toàn hòa lẫn vào với nhau thành 1 thể thống nhất, không bị dính tay
  Thứ năm, bột được dàn mỏng ra, nhân được đặt vào giữa bột rồi gói lại 
  Bạn làm thao tác gói bánh đến khi hết số bột và nhân thì dừng lại.Lưu ý trong quá trình gói, bạn không nên để trống 1 khoảng trống nào không khí lọt vào
  Thứ bảy, bạn thả bánh vào nồi nhỏ để bánh ngập dầu rồi dùng đũa lật bánh thật đều, cứ làm như vậy liên tục từng chiếc một rồi vớt bánh ra để lên lớp giấy thấm dầu. 
  Công đoan cuối cùng, rất đơn giản, bạn dùng dao cắt bánh thành những miếng vừa ăn rồi pha nước chấm với nước mắm, ớt tương hoặc tươi, thêm chút đường cho chua chua ngọt ngọt nhé 
  Món bánh rán mặn khi hoàn thiện xong sẽ khiến bất cứ ai nếm thử cũng phải xiêu lòng trước hương vị vô cùng thơm ngon của nó.Bánh là sự kết hợp giữa phần nhân thơm ngon, đặc sắc được bọc trong lớp vỏ bánh giong rụm, khi chấm cùng nước chấm chua ngọt, cay cay nữa đã tạo nên 1 món ăn vô cùng tuyệt vời
  Việc làm bánh rán mặn sẽ đơn giản hơn khi dùng các dụng cụ làm bánh chuyên dụng
  Bạn đang băn khoăn tìm cho mình các dụng cụ làm bánh để công việc làm bánh tại nhà trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm thấy những dụng cụ làm bánh chất lượng với giá thành phải chăng tại đây 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét