Khóa Học

Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Hướng dẫn cách làm bánh rán lúc lắc độc đáo mới lạ


 Bánh rán lúc lắc – Một số điều thú vị về nó
  Với những người Hà Nội gốc, chắc ai cũng đã quá quen thuộc với món bánh rán lúc lắc thơm ngon, thức quà xưa nổi tiếng khắp 36 phố phường.Bánh được chế biến đơn giản với những nguyên liệu đơn giản: bột nếp, đường và vừng trắng, tuy nhiên phần quan trọng nhất làm nên độ ngon của bánh chính là phần nhân bánh, nhân đậu xanh sẽ được người thợ làm bánh pha chế theo tỉ lệ bí mất, đây là bí quyết gia truyền được truyền từ nhiều thế hệ.Khi ra lò, món bánh rán lúc lắc thực sự thơm ngon sẽ có màu vàng ruộm, bánh ăn ngon, giòn và không bị xẹp khi để nguội.Đặc biệt, nếu bạn bé bánh ra sẽ thấy vỏ bánh mỏng dính, viên nhân tròn xoe và có thể di chuyển được.Rất thú vị phải không nào?
  Bánh rán lúc lắc được làm rất đơn giản
  Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh rán lúc lắc biến tấu cực kì thơm ngon, khác lạ với bánh rán thông thường
Để có món bánh rán lúc lắc thơm ngon đặc biệt, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200ml nước
- 1 củ khoai lang tím
- 255g bột gạo nếp
- 50g đường
- Vừng trắng
- 3g bột nở
- 10ml dầu bắp
 Cách làm
  Trước tiên, bạn cho khoai tim vào nồi luộc cho thật chín, bỏ khoai ra và nghiền nhanh khi khoai nóng.Nếu bạn thích đậm đà và ngọt thì bạn cho thêm 1 chút đường vào khoai nhé, còn nếu không thì khoai cũng đã có vị ngọt sẵn rồi.Bạn cũng có thể cho dừa bào nhỏ vào tùy khẩy vị nha, chia khoai thành những phần đều nhau sau khi nghiền
  Bột được đổ vào bát trộn đều với đường, bột nở sau đó trộn tiếp với dầu bắp, trong khi trộn bạn vẩy nước ấm từ từ vào rồi nhào bột thật đều, vừa nhào vừa đổ nước vào, bột thành khối dẻo hơi dính tay
 Bước 2: Sau khi nhồi được khối bột ưng ý, cho bột nghỉ chừng 30 phút rồi mới bắt đầu dùng bột. Chia bột thành từng phần đều nhau, nhưng nhớ là phải to hơn phần nhân khoai đã chuẩn bị sẵn nhé!
  Tiếp đó, bạn viên bột thành hình tròn, tiếp tục dùng tay dàn bột mỏng ra rồi cho phần nhân vào giữa bột, lăn tròn lại, bạn không được để bánh hở bất kì chỗ nào ra, bởi nếu không khi chiên phần nhân bên trong bánh sẽ bị sùi ra đó.Cho nhân vào xong bạn vẫn lăn tròn bánh vào 1 lần nữa.Lăn bánh qua đĩa vừng đã rang sẵn để cho vừng bám đều xung quanh bề mặt bánh nhé
  Công đoan gần cuối chính là vo tròn bánh nhẹ nhàng 1 lần nữa với mục đích để cho vừng dính đều vào bánh.Công đoạn này ban đầu tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mẩn cao bởi nếu không phần bột nếp sẽ bị biến dạng khiến cho phần vỏ và nhân lẫn lộn, bánh xấu và hỏng mất
  Công đoạn cuối cùng bạn tiến hành chiên bánh như sau: Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, lượng dầu ăn bạn cho làm sao để khi chiến bánh, bánh ngập dầu ăn nha.Thả từng viên bánh vào khi dầu sôi rồi khuấy đều bánh bằng đũa theo chiều kim đồng hồ (khoảng 5 – 6’) nhé rồi bạn bắt đầu cho tăng lửa lên.Dần dần bạn sẽ thấy bánh nổi lên mặt dầu, khi đó dùng muôi thủng đảo bánh xoay trong trong chảo dầu, khi bánh chín vàng đều cũng là lúc bánh đã chín, bạn chuẩn bị sẵn 1 đĩa có lót giấy thấm dầu rồi múc bánh ra đó để ráo dầu nhé
  Làm bánh rán lúc lắc dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của các dụng cụ làm bánh
  Một gợi ý hay ho cho bạn nếu bạn yêu thích việc tự làm bánh ở nhà đó là dùng đến các loại máy làm bánh và hỗ trợ làm bánh chuyên dụng.Không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức và việc tự làm bánh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét