Khóa Học

Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Pizza hải sản – Món ngon cho ngày giao mùa


 Pizza hải sản – Món ngon quen thuộc
 Với những tín đồ yêu thích món pizza chắc hẳn không còn xa lạ gì với món pizza hải sản quen thuộc, sự kết hợp giữa vị giòn xốp của bánh với hải sản thơm ngon sẽ tạo nên một món ăn đặc sắc, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn
  Pizza hải sản với cách làm đơn giản
  Dưới đây là cách làm pizza hải sản siêu ngon và đơn giản.Với các protein tốt và omega 3 giúp bổ mắt và tăng cường trí não, pizza hải sản thực  sự là 1 món ăn thơm ngon và dinh dưỡng

Để làm món pizza hải sản thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Với đế bánh (đế bánh có đường kính 22 – 23cm)
- 238 gr bột mỳ
- 1 bát nước ấm (40-45 độ C)
- 2 muỗng cà phê men làm bánh mì
- 1 muỗng súp dầu olive khoảng 25-30 ml
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
Với nhân bánh hải sản
- 200 gr tôm sú
- 150 gr mực
- Xốt cà chua
- 100 gr cồi điệp
- Hành tây, ớt chuông xanh, vàng mỗi loại 1 quả
- Lá Oregano khô
- 1 muỗng hạt nêm
- 200 gr pho mát Mozzarella (cheese)
  Chi tiết cách làm
  Làm đế bánh theo các bước dưới đây
  Đầu tiên, một lớp men được rắc lên trên  mặt của bát nước (nước ấm nhé).Bạn để yên trong khoảng 5’ khi thấy men nở và thấm vào nước là được
  Tiếp đó, bạn trộn đường, bột và muối trong 1 bát lớn, lưu ý nhớ trộn cho đều nhé.Sau khi trộn xong, bạn khoét 1 lỗ tròn giữa bột bằng thìa nhỏ rồi từ từ rót nước men nở cùng chút dầu oliu vào lỗ nhỏ đó, bạn trộn đều cho tới khi hết nước men và dầu oliu là được
  Bạn nên nhồi bột cho đến khi thấy hỗn hợp đó mềm mịn ra thì mới thôi (nên nhồi khoảng 50 lần nhé)
  Thứ ba, bạn quét 1 lớp dầu oliu trong 1 bát to rồi cho bột vào, sau đó dùng màng nilon bọc thực phẩm để giúp bột không bị khô, thời gian ủ bột khoảng 90’, bạn sẽ thấy bột nở gấp đôi số bột ban đầu.Bạn mở màng nilon ra rồi đấm mạnh vào bột để làm cho bột xẹp bớt hơi.Bạn chia bột ra làm đôi rồi vo tròn trong đĩa, tiêp tục bọc bột lại rồi để yên khoảng 15’.Sau thời gian đó, bạn lấy từng cục bột ra một, bỏ lên bàn rồi rắc chút bột lên cho không bị dính, dùng chày cán mỏng bột khoảng 0,5 cm
 Bước 4: Ém vào khuôn đã bôi dầu olive chống dính, sao cho phần mép cao hơn một chút để khi nướng, nhân không bị chảy ra ngoài. Dùng nĩa xăm đều mặt bánh để khi nướng, bánh không bị phồng lên.
  Công đoạn cuối cùng, cho bánh vào lò nướng và nướng bánh sơ qua trong khoảng 5 – 10’ và ở nhiệt độ 250 độ C
  Phần nhân bánh được làm như sau
  Trước tiên, tôm được cắt hạt lựu, mực được cắt khoanh và hành tây, ớt thì được bổ múi cau mỏng
  Thứ hai, dầu oliu được cho vào để làm nóng lá oregano và xào cho thơm.Cho mực, tôm, cồi điệp, hạt nên vào xào tiếp tục cho nguyên liệu ngấm hết mới cho hành tây, ớt chuống vào đảo qua, tắt bếp
  Kết thúc quá trình, bạn nướng bánh bằng cách: Bặt sẵn lò ở nhiệt độ 250 độ C, thời gian nướng được điều chỉnh là 10 – 15’.Trước đó, bạn lấy đế bánh rồi cho lần lượt từ từ xốt cà chua, các nguyên liệu đã xào, phomai Mozzarella bào mỏng và lá oregano thái mỏng lên bề mặt bánh.
  Món pizza hải sản ăn ngon nhất là khi còn nóng.Pizza nóng hổi khi thưởng thức sẽ thấy trọn vẹn được hương vị của bánh, đó là sự mềm xốp trong bánh, những miếng hải sản tươi thơm ngon quyện với phomai béo ngậy và vị chua ngọt tuyệt hảo của sốt cà chua
 Pizza hải sản được làm dễ dàng hơn khi sử dụng các dụng làm bánh
  Với sự hỗ trợ từ website bán hàng trực tuyến, bạn có thể tìm thấy các loại dụng cụ làm bánh đẹp, đa dạng về mẫu mã và cực kì chất lượng cũng như giá thành phải chăng, rất thích hợp cho những bạn thích làm bánh và mê mẩn món bánh pizza ngon lành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét