Khóa Học

Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

Chiêu đãi cả gia đình món bánh su kem thơm ngon, mát mịn với cách làm đơn giản


  Đến từ nước Pháp cổ kính xa xôi, bánh su kem là 1 loại bánh ngọt nổi tiếng, bánh đượclàm từ nguyên liệu vô cùng đơn giản như trứng, bột mỳ, trứng, sữa, bơ…khi đánh đều các nguyên liệu lên ta sẽ có 1 hỗn hợp và sau đó bằng thao tác ép và phun qua 1 cái túi để định hình thành những cái bánh nhỏ và đem nướng chín.Gây ấn tượng với người ăn bởi vẻ ngoài xinh xắn, khi thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ thích mê món bánh bởi lớp vỏ ngoài mềm xốp nhưng bọc bên trong là lớp kem bơ sữa mát lạnh, cực thơm ngon
  Công thức đơn giản cho món bánh su kem cực ngon
Để làm món bánh su kem đơn giản nhưng cực thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Với phần nhân bánh
- Bột mì: 15gr
- Bột ngô: 15gr
- Vani
- Sữa: 500ml
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
Với phần vỏ bánh
- Muối: 3gr
- Bột mì: 150gr
- Nước: 250ml
- Bơ: 100gr
- Trứng: 3-4 quả
  Chi tiết cách làm
  - Làm phần nhân bánh
 Bước 1: Trứng (tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ), đường, bột mì, bột ngô bỏ vào trong một bát to trộn đều
  Tiếp đó, bạn khuấy đều sữa rồi đổ vào hỗn hợp trên.Bắc nồi lên bếp, bật lửa ở mức nhỏ, khi đun kết hợp khuấy thật đều tới khi hỗn hợp chín, quan sát thấy có độ sánh thì tắt bếp, nhỏ 1 vài giọt vani táo vào tạo hương thơm, sau đó chờ cho tới khi hỗn hợp nguội
  Làm phần vỏ bánh như sau
 Bước 1: Đun sôi hỗn hợp gồm nước, bơ, muối
  Thứ hai, bột mì được cho vào nồi hỗn hợp khuấy đều tới khi bột đặc lại, khoảng 1 – 2 phút thôi nhé, sau đó bạn tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội bớt
 Bước 3: Lần lượt đập từng quả trứng vào hỗn hợp, dùng tay hoặc máy đánh đều. Nếu muốn vỏ bánh mềm thì các bạn dùng 4 quả trứng, nếu muốn bánh đứng, chỉ cần dùng khoảng 3 quả. Lúc đầu bột và trứng sẽ chưa được mịn, bạn nên tiếp tục quấy đến khi hỗn hợp quyện lại
  Thứ tư, phần nhân và vỏ bánh được cho vào những túi nilon riêng, bạn nên sử dụng nilon dùng để bắt bông kem nhé, nhân su thì bạn cất vào tủ lạnh, phần vỏ bánh được bơm vào khay đã lót giấy nướng sau đó có thể tạo hình chóp hay dài tùy thích
 Bước 5: Bật lò trước 10 phút, cho bánh vào nướng ở 150-180 độ C (tùy nhiệt từng lò) trong khoảng 20 đến 25 phút, lưu ý trong 10 phút đầu không nên mở nắp lò để tránh tình trạng bánh bị xẹp
  Thứ sáu, sau khi bánh nguội bạn bơm nhân cho bánh rồi cất vào tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn
 Bánh su kem được làm cực kì đơn giản với các nguyên liệu hỗ trợ làm bánh
  Đến với website bán hàng trực tuyến, bạn có thể tìm thấy những dụng cụ làm bánh, hỗ trợ làm bánh với mẫu mã đa dạng, phong phú và chất lượng, giá thành hợp lý nhất.Đừng bỏ qua các dụng hỗ trợ này trong quá trình làm bánh, bởi món bánh của bạn có thể sẽ được làm nhanh hơn, hoàn hảo hơn đó!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét