Khóa Học

Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

Cuối tuần rảnh rỗi tự làm bánh kem cacao ngon tuyệt cú mèo mà không cần dùng lò nướng

Với cách thức chế biến vô cùng độc đáo, bánh kem cacao là sự trộn lẫn giữa nền ẩm thực Âu – Á với sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị đắng nhẹ của cacao, mùi thơm rất đặc trưng và say đắm của rượu Rhum cũng như café, kèm theo đó là vị  béo ngậy, bùi của phomai và hạnh nhân ngon tuyệt

  Dưới đây là chi tiết cách làm món bánh kem cacao thơm ngon và không cầu kỳ chút nào đâu nhé 

Chuẩn bị (bánh dành cho 8 người ăn nhé, bạn có thể làm thêm so với khẩu phần ăn của gia đình để tặng bạn bè nữa nha)

  • 30gr chocolate chip
  • 30gr hạnh nhân thái lát
  • 20gr bột cacao
  • 6 tách nhỏ cà phê đen
  • 250gr phô mai Mascarpone
  • Rượu Rhum để nhúng bánh
  • 2 trứng
  • 80gr đường
  • 400gr bánh Ladyfingers (còn gọi là bánh Sampa)
  • 2 thìa cà phê tinh chất vani 

 Tiến hành (phần bánh kem cacao được làm cho 8 người ăn nhé, nếu bạn làm quá nhiều có thể dành để tặng cho bạn bè nhé)


Trước tiên, dùng bát to, đập trứng, lấy phần lòng đỏ rồi đánh đều trứng cùng với đường + tinh chất vani.Bạn quan sát khi thấy lòng đỏ dẫn chuyển sang màu trắng ngà thì bạn cho phomai loại mascarrpone vào, tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp có dạng mềm, mịn thì dừng lại.
Với phần lòng trắng trứng, bạn cho 40gr đường còn lại vào đánh nhẹ nhàng rồi trộn vào cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng để có được một hỗn hợp đồng nhất nhé
Sau khi được hỗn hợp trên, bạn chia nó ra làm 2 phần: 1 phần bạn trộn đều cùng với chocolate chip (Đặt tên là hỗn hợp A), 1 phần bạn trộn với bột cacao (đặt tên là hỗn hợp B).
Tiếp đó, bạn hòa cafe nóng với 1 lượng đường nhất định, tùy thuộc khẩu vị mỗi người trong gia đình mà nêm cho vừa miệng, bạn cho thêm chút rượu Rhum vào rồi khuấy đều.Tiếp theo dùng những chiếc bánh ladyfinger nhúng vào hỗn hợp sau đo xếp bánh dọc thành khuôn loaf và dưới đáy khuôn.Bạn lót trước một lớp giấy nến dưới đáy khuôn để có thể lấy bánh ra dễ dàng hơn và tránh không bị dính bánh vào thành khuôn.Sau đó bạn có thể dùng thìa dàn đều hỗn hợp bánh trong lòng khuôn ra nhé.
Sau khi dàn phẳng hỗn hợp B ra, bạn cho hỗn hợp A vào sau đó dàn đều lên bề mặt khuôn.Sau cùng bạn chỉ cần xếp những chiếc bánh ladyfinger đã nhúng lên bề mặt hỗn A là được.
Phần bánh sau đó bạn cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 3h đồng hồ thôi nhé, đến khi kem đông lại là được.Cuối cùng bạn cắt bánh ra thành từng lát nhỏ để dùng.Bạn có thể rắc hạnh nhân lát hoặc bột cacao lên trên bánh nếu thích.Giả sử không có khuôn loaf, bạn có thể dùng hộp nhựa đế phẳng đựng bánh nhé. 
  Ngoài tên gọi quen thuộc là bánh kem cacao, món bánh ngọt ngào đến từ nước Ý còn có tên gọi “Bánh ngọt nữ công tước Stracchino” đây là món bánh đặc trưng bởi sự kết hợp giữa vị đắng thanh nhẹ của cacao, mùi thơm nồng đậm đà của rượu Rhum hòa tan trong vị béo ngậy của phomai cũng như những lát hạnh nhân bùi bùi, đây là món ăn làm rung động bất cứ tín đồ ẩm thực nào 
 Biến việc làm bánh kem cacao trở nên đơn giản hơn với các dụng cụ làm bánh 
  Một gợi ý thú vị cho bạn nếu như bạn yêu thích các món bánh tự làm và muốn tự làm món bánh flan thơm ngon cho cả gia đình đó là bạn có thể dùng đến sự giúp đỡ từ các dụng cụ hỗ trợ làm bánh và máy làm bánh.Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét