Khóa Học

Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

Cuối tuần ngọt ngào với bánh flan xoài thơm ngon tại nhà

Bánh flan (hay caramen) không còn xa lạ với những ai mê ẩm thực, là một loại bánh xuất từ châu Âu nhưng hiện nay bánh flan đã trở nên vô cùng phổ biến ở khắp nơi bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến.Nguyên liệu để làm bánh flan vô cùng đơn giản, chỉ với trứng gà, sữa, đường là bạn đã có thể chế biến cho mình món bánh ngon lành.Đặc biệt, bánh flan có thể kết hợp với rất nhiều gia vị khác nhau như nước cốt dừa, vani, lá dứa và các loại hoa quả như xoài, dâu…
  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh flan xoài lạ miệng.Đây sẽ là món ăn hấp dẫn trên bàn ăn nhà bạn, có thể dùng làm điểm tâm hoặc tráng miệng, hết sức bổ dưỡng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Trứng gà: 10 quả
Sữa đặc: 1 hộp (hộp sắt 380gr).
Đường cát: 50 gr
Sữa tươi: 2 bịch
Nước sôi: 1 hộp (dùng hộp sữa để đong)
Khuôn bánh bằng sứ, thuỷ tinh, hay nhôm vì phải nướng
1 ống Vani
2 quả xoài loại vừa chín để không bị nát khi nướng
Cùng bắt tay vào thực hiện món bánh flan thơm ngon nào
Thứ nhất, bạn cắt xoài thành những miếng mỏng vừa ăn, sau đó xếp vào trong khay
Thứ hai, bạn đun đường trong nồi nhỏ, đun tới khi đường caramen dần chuyển thành màu cánh gián là được (đường khi đun rất nóng nên phải hết sức cẩn thận).Đường khi đun nóng xong sẽ được tráng một lớp mỏng lên khuôn, khi tráng đường lên khuôn lưư ý tráng nhanh tay bởi caramen rất mau đông lại.
Khi caramen bắt đầu đông lại, bạn xếp xoài vào bát đựng caramen (xếp tách các miếng xoài ra)
Thứ ba, bạn đổ sữa đặc ra một cái nồi lớn, cho một hộp nước sôi vào, khuấy đều đến khi tan ra rồi cho sữa tươi vào và khuấy đều.
Thứ tư, trứng được đập ra một bát to, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng khuấy đều, khi khuấy lưu ý nhẹ tay và khuấy theo một chiều để hỗn hợp không bị nổi bong bong và làm rỗ bánh.Tiếp đó, đổ hỗ hợp trứng + sữa vào với nhau dùng lưới hoặc đồ lọc loại bỏ phần gợn trong hỗn hợp.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò nướng từ 15-20’.Một số lưu ý như sau: Khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn nên gạt bong bong trong khuôn và muốn kiểm tra bánh chín hay chưa thì chỉ cần dùng một chiếc tăm kiếm tra, cách thức kiểm tra đã được giới thiệu trong bài hướng dẫn làm bánh flan đơn giản tại nhà
Trình bày cũng là khâu quan trọng giúp bạn ngon miệng hơn, bạn chỉ cần xếp xoài lên sau đó rắc một chút bột cacao hoặc bột caramen lên bề mặt bánh là được
  Món bánh flan xoài tuy khá phức tạp và khó trong quá tình chế biến nhưng lại đem đến thành quả tuyệt vời cho bạn, đây sẽ là món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng được các thành viên trong gia đình ưa thích
  Bạn có thể tham khảo các loại máy, dụng cụ hỗ trợ làm bánh tại website bán hàng trực tuyến để tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí tôi ưu mà vân giữ được vị ngon tuyệt vời cho các món ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét